Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017
                                    NGÀY HỘI THÁNG BA LỊCH SỬ
    Việt Nam có một nền văn hóa mang bản sắc riêng.Chính những nét đó đã làm nên cốt cách, hình hài và bản sắc của dân tộc Việt Nam.
    Trong kho tàng văn hóa dân tộc Việt Nam, sinh hoạt vui chơi là một cách thể hiện đặc trưng phẩm chất cao quý cho con người Việt. Hoạt động vui chơi bao giờ cũng hướng tới một mục đích tốt, ý nghĩa cao đẹp, đóng một vai trò khá lớn trong việc giáo dục. Đó chính là những hình ảnh hội tụ những phẩm chất cao đẹp nhất của con người, giúp chúng ta nhớ về cội nguồn, hướng thiện và nhằm tạo nên cuộc sống tốt đẹp yên vui.
    Nay trong không khí giao hòa giữa đất trời mùa xuân-một không khí mát mẻ, rạo rực, trường chúng em đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi kỉ niệm ngày giải phóng Quảng Nam cũng như tạo điều kiện cho chúng em vui chơi, giúp chúng em có kĩ năng sống, kĩ năng sinh hoạt tập thể tốt hơn góp phần vào bức tranh văn hóa đa sắc màu, phong phú ở Việt Nam. Ở đây tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi gồm các cuộc thi như: bánh xe thông minh, truyền tin, liên hoàn và viết tin. Ai ai cũng nô nức chuẩn bị cho phần thi của mình, các bạn học sinh đại diện cho các lớp đã có mạt từ rất sớm để chuẩn bị cho hội thi. Không khí rất nhộn nhịp.
 
Cô Hiệu trưởng khai mạc hội thi

    Giờ khai mạc bắt đầu từ lúc 6h30’ được sự dẫn bước bởi cô Loan, phía trên khán đài là dãy ghế ngồi long trọng dành cho các ban giám khảo như thầy Đông, thầy Bền, cô Vân,.. cùng các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm. Mở đầu là những tiết mục văn nghệ rất đẹp mắt của các tập thể lớp 7/4, 7/5, 8/4, 9/3,... đã góp phần làm cho bầu không khí thêm sôi động.
Lớp 7/5 tham gia thi múa hát tập thể

    Vào khoảng lúc 7h15’ các bạn đại diện cho các lớp tham gia cuộc thi đầu tiên:bánh xe thông minh TRò chơi đòi hỏi phải có sự khéo léo, và sự ăn ý giữa các thành viên tham gia trò chơi góp phần làm tăng tinh thần đoàn kết.
    Tiếp theo là trò chơi truyền tin, mỗi lớp cử ra 10 bạn học sinh đại diện cho lớp mình để tham gia vào cuộc thi.Đây là trò chơi quen thuộc nhưng cũng không kém phàn thú vị nên được các bạn hưởng ứng rất nhiệt tình...
    Hội thi được tổ chức trong không khí rất vui vẻ, rộn ràng. Nhằm kỉ niệm tháng 3 lịch sử, ngày giải phóng Quảng Nam. Và đặc biệt hơn là góp những lể hội vui chơi này vào bức tranh văn hóa đa sắc màu của Việt Nam. Các bạn trở về,ai ai cũng vui vẻ trong không khí hân hoan, rạng rỡ.

Nhấp vào đây để Trả lời hoặc Chuyển tiếp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét